MÓN BÁNH ÍT TRẦN NHÂN TÔM THỊT LẠP XƯỞNG
Hướng dẫn cách làm món bánh ít trần
Của NgaDung Dang1 gói bột nếp
2 muỗng canh bột khoai tây
300ml nước ấm
Tí muối
Cho bột nếp và bột khoai tây +muối trộn đều, cho từ từ nước ấm vô bột nhào nhẹ tay đều mịn ,ủ 30 phút, sau đó chia ra 30 phần (nước thì gia giảm>< theo từng loại bột )
Nhân
100g đậu xanh nấu chín xay mịn
100g tôm khô ngâm mền xay mịn
100g thịt bụng ko da băm nhỏ ,xào chín.
1 cây lạp xưởng cắt ra 30 khoanh
4 cái nấm đông cô cắt hạt lựu
Hành băm nhỏ
Ít cũ sắn hay cũ năng cắt hạt lựu
1/2 tiêu hột đập dập
Đường, nước mắn, dầu hào, dầu mè,
Cho nhân vào cái tô trộn đều, chia ra 30 phần và viên lại cho chặt.
(Tỉ lệ đậu xanh, tôm, thịt, bạn có thể thay đổi tùy theo khẩu vị )
Bắt nồi nước sôi lên có lót giấy chóng dính, hoặc lá chuối, nặn bánh xong đem hấp chín.
( nếu ko có nồi hấp thì luộc cũng được )
Làm 1 chén mỡ hành cho thơm, khi bánh chín vớt ra cái mân quết tí mỡ hành để bánh ko dính với nhau.
Xếp bánh ra đĩa ,cho mỡ hành lên trên (+tôm khô xay ) là xong.
Chúc các bạn thành công
ST facebook - NgaDung Dang
0 nhận xét:
Đăng nhận xét