Công thức làm bim bim khoai tây:
Khoai nạo mỏng bằng dao bào, mỏng nhất nhé. Ngâm nước muối đậm 1 chút trong 30p. Vớt khoai để ráo nước. Cho sôi dầu cho 1 miếng bơ vào chờ tan thì cho từng ít khoai vào chiên vàng là đc. Nếu muốn ăn khoai ngào đường thì vớt khoai ra chờ 3p cho đường xóc đều là đc.
Công thức làm khoai lang chiên sợi:
Khoai lang tím hoặc vàng bào sợi nhỏ, ngâm muối loãng trong 30p. Vớt khoai để ráo. Cho sôi dầu cho khoai vào chiên. Khoai còn bọt là chưa đc, cứ hết bọt trắng trên mặt là vớt đươc, nếu quá khoai sẽ cháy ngay
2 món này để nguội bỏ túi nilon ăn dần vẫn giòn tan nhé. Để cả tuần cũng vẫn ngon.
Lưu ý: nếu xóc đường hoặc gia vị phải để nguôi bớt 1 chút thì gia vi và đường không tan chảy mà bám khoai thôi nhé.
ST facebook - Thảo Lê
Thứ Năm, 22 tháng 10, 2015
- Blogger Comments
- Facebook Comments
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét