Công thức làm Bánh Cốm Dừa Bọc Chuối Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon.
Nguyên liệu:
6 trái chuối chín lọt bỏ bỏ chỉ250 gr dừa non xay nhỏ
150 gr đường nâu ( đường vàng )
100 gr cốm khô
60 ml nước lạnh
Bột chiên :
120 gr bột mì
1 trứng gà
320 ml nước cốt dừa
1 muỗng canh nước cốt chanh
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cà nguyên liệu bột chiên vào tô, mang bao tay khuấy/bóp cho hỗn hợp hòa đều với nhau.Bước 2: Đường + nước cho vào nồi, bắt lên bếp nấu tan. Sau đó cho dừa xay vào xào chung 7 phút. Kế đến cho cốm vào vào cho đến khi tất cả khô ráo hơi dính là tắt bếp, để hơi nguội
Bước 3: Cho một ít dừa cốm vào màng thực phẩm cán mỏng, sau đó cho trái chuối vào cuộn tròn lại.
Buớc 4: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng. Nhúng trái chuối vào tô bột rồi nhẹ nhàng thả vào nồi dầu chiên với lửa vừa. Chiên cho chuối vàng giòn thì gắp chuối ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Khi chiên chuối xong. Còn ít bột chiên. Bạn nhúng tay vào tô bột . Sau đó để tay lên chảo dầu cho bột chảy xuống chiên bột vàng trước khi vớt bột ra dĩa.
Trình bày:
Xếp bánh dừa cốm bọc chuối ra dĩa, Cho ít bột chiên giòn xung quanh. Món này dùng nóng quả thật rất giòn và béo.Chúc các bạn thành công.
ST facebook - Lam Anh Dao
0 nhận xét:
Đăng nhận xét