Công thức làm Bánh Mì Bơ - Tỏi Thơm Lừng Gian Bếp.
Nguyên liệu:
200 gr bột bánh mì80-100 ml sữa tươi không đường hâm ấm
1 quả trứng gà
5 gr men = dry yeast
35 gr bơ để bên ngoài thật mềm
25 gr đường
1/3 muỗng cà phê muối
Phần bơ tỏi:
50 gr bơ mềm + 1 muỗng canh tỏi băm + 1muỗng canh hành lá băm nhỏ trộn chung trong 1 cái chén.
Cách làm:
Bước 1: Bột + men + đường cho vào âu trộn chung. Sau đó cho bơ + trứng và sữa ấm từ từ vào mang bao tay nhồi 1 lúc cho bột mịn dẻo không dính tay. O bột thành cục tròn, lấy khăn ấm phủ lên âu bột để 50 phút cho bột nở gấp đôi.Bước 2: Qua thời gian ủ, bột đã nở. Lấy ra nhồi sơ lại rồi chia thành 6 phần nhỏ. O từng phần bột nhỏ thành cục tròn tròn. Dùng cây cán, cán phần bột nhỏ dài ra, rồi cuộn tròn lại. Dùng tay ve 2 đậu bánh nhọn nhọn trước khi xếp ra khay có lót giấy nến. Lấy khăn phủ lên khay bánh ủ 30 phút cho bánh nở trở lại.
Bước 3: Qua 30 phút bánh đã nở. Bây giờ bạn dùng lưỡi dao mỏng rạch chính giữa bánh với chiểu dài cố định và chiều sâu khoảng 1,5 cm. Múc 1 ít tỏi bơ trét vào chỗ trống. Khi làm xong bạn xịt hay trét 1 lớp dầu lên mặt bánh ( bạn có thể xịt nước )
Bước 4: Lò nướng bật trước 15 phút ở nhiệt độ 175 - 180 độ C. Cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 15-17 phút là bánh chín vàng thơm.
Bánh mì Bơ tỏi có lớp vỏ hơi giòn , ruột mềm kéo ra thành sớ mùi bơ tỏi thì thơm từng . Có thể nói loại bánh này chỉ có ở bếp nhà bạn.
Chúc các bạn thành công.
ST facebook - Lam Anh Dao
0 nhận xét:
Đăng nhận xét