Công thức làm bánh cheese cake ngon
Nguyên liệu
Phần đế bánh:- 50g bánh quy nhạt
- 25g bơ
Phần phô mai:
- 200ml kem phô mai - Cream cheese
- 100ml sữa
- 40g đường cát trắng
- 2 lá gelatin
- Bột trà xanh
Cách làm
Bước 1: Cho bánh quy vào bọc nilon thực phẩm, rồi dùng chày nghiền nhỏBước 2: Chưng cách thủy hoặc cho bơ vào lò vi sóng quay nhanh để bơ tan, sau đó cho bánh quy nghiền nhỏ vào trộn đều
Bước 3: Lót sẵn lớp giấy bạc dưới đáy khuôn, cho bánh quy vào, dùng muỗng ép chặt rồi cho khuôn vào tủ lạnh giữ từ 1 giờ đồng hồ trở lên.
Bước 4: Cho kem phô mai vào thố, chưng cách thủy cho tan hết.
Bước 5: Thêm đường cát trắng vào đánh đều.
Bước 6: Chia sữa thành 2 phần cho vào hỗn hợp, vừa cho vừa đánh đều tay.
Bước 7: Ngâm gelatin trong nước cho mềm, chưng cách thủy với chút nước cho tan rồi đổ vào phần hỗn hợp kem phô mai. Đồng thời, múc một ít kem phô mai ra chén nhỏ, thêm bột trà xanh vào, khuấy đều để bột trà tan hết.
Bước 8: Lấy phần đế bánh từ trong tủ lạnh ra, đổ kem phô mai lên trên, sau đó bạn cho ít kem phô mai trộn trà xanh lên bề mặt, dùng tăm hoặc đồ bắt bông kem để bắt hình tùy thích. Nếu trên bề mặt kem phô mai nổi bọt bong bóng thì bạn nhẹ nhàng dùng khăn để thấm nhé. Cuối cùng bạn cho bánh vào tủ lạnh giữ lạnh từ 4 giò đồng hồ trở lên.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!
ST facebook - Thu Hằng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét