Công thức Bì Heo Nướng Giòn Rụm Món Ăn Chơi Rất Hợp Ngày Lạnh.
Nguyên liệu:
500 gr bì heo
1 muỗng canh muối biển hay muối thường
1 muỗng canh dầu
1 muỗng cà phê nước cốt chanh hay giấm
1 muỗng cà phê ớt bột NẾU thích cay
Cách làm:
Bước 1: Bì heo dùng dao cạo phần dơ trên da, Sau đó nấu 1 nồi nước có hoa hồi và quế. Khi nước sôi cho bì vào luộc 4 phút là vớt bì ra rửa qua nướclạnh, để ráo.
Bước 2: Dùng dao lóc bỏ phần mỡ bên trong. Sau đó lấy nĩa châm lên mặt bì rồi cho muối và nước chanh lên bì, mang bao tay chà sát chomuối chanh thấm vào bì. Bây giò bạn mới rắc bột ớt rồi quét 1 lớp dầu lên da.
Bước 3: Lò nướng làm nóng ở nhiệt độ 200- 220 độC. Bì heo cho lên vỉ, để trên khay, cho vào ngăn giữa lò nướng 40-45 phút là bì heo nổ vàng giòn rụm. Tắt lò.
Bì heo lấy ra, chờ nguội chặt cắt miếng cho vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công.
--------------------------
ST facebook - Lam Anh Dao
0 nhận xét:
Đăng nhận xét