Chân Giò Hầm Ngũ Vị Món Ngon Không Thể ThiếuTrong Dịp Tết.
Nguyên liệu:
1 chân giò heo to khoàng 1 kg
1 nhánh sả đập dập
1 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu nấu ăn
1muỗng canh dầu hào
2 tép tỏi
2 hoa khánh hồi
1 thanh quế
2 lá chanh thái
3 nhánh hành lá
1 miếng gừng thái lát
1 muỗng cà phê bột nêm
10 hạt tiêu
3 muỗng canh xì dầu
1/3 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường nâu
1 muỗng cà phê nước tương đen
500 ml nước dừa tươi
1lon coca cola
1,5 lít nước lạnh
vài trái ớt khô ( nếu có)
Cách làm:
Bước 1: Dùng dao cạo sạch phần dơ trên tda heo, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch. Bây giờ bạn chần chân giò heo qua nướcsôi 7-10 phút, để loại bò hết chất dơ rồi rửa sạch
Bước 2; Cho hết nước lạnh + nước dừa tươi + coca cola vào nồi cùng rượu + sả + gừng + muối và lá chanh....... Tất cả nguyên liệu gia vị phía trên bắt lên bếp nấu sôi 5 phút, sau đó cho chân heo vào hầm cho đến khi chân heo mềm có màu nâu cánh dán thì tắt bếp.
Trình bày: cho chân heo hầm ngũ vị ra dĩa, trang trí thêm hoa dưa leo, xà lách và ớt cho hấp dẫn hơn.
CHúc các bạn thành công.
---------------------------
ST facebook - Lam Anh Dao
0 nhận xét:
Đăng nhận xét