Công thức Làm Mứt Đu Đủ Dẻo Vỏ Giòn Tuyệt Ngon Đãi Khách.
Nguyên liệu:
1 quả đu đủ chín hường = 700 gr
170 gr đường
4 trái chanh leo lọc lấy nước
1 muỗng cà phê vôi hòa chung với 700 ml nước lạnh + . Lọc lấy phần nước vôi trong
1chút xíu muối
Cách làm:
Bước 1: Đu đủ gọt bỏ vỏ và hạt cùng với phần mềm bên trong. Rửa sạch, thái miếng hình chữ nhật to khoảng ngón tay cái. Ngâm đu dủ vào nước vôi trong và muối để ít nhất 3 tiếng. Sau đó rửa đu đủ qua nước lạnh nhiều lần cho sạch
Bước 2: Đu đủ + đường + nước chanh leo + muối cho vào chảo trộn đều để 30 phút rồi bắt lên bếp bắt đầu sên với lửa thấp,Trong khi sên bạn nhẹ nhàng đảo đu đủ cho thấm đường. Sên cho đến khi nước đường sánh dẻo , miếng đu đủ bóng đẹp là tắt bếp, để nguội.
Xếp từng miếng đu đủ lên vỉđểvài tiếng cho mứt đu đủ khô ráo mới cho vào hủ , bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hay nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công.
ST facebook - Lam Anh Dao
0 nhận xét:
Đăng nhận xét