Công thức làm bánh chuối nướng
-Chuối sứ chín sau khi lột vỏ cân lại là 500gr, thái khoanh dày khoảng 1cm, ướp với một muỗng canh rượu trắng, rượu rum càng tốt. Sau đó ướp tiếp với 150gr đường vàng.- Nước cốt dừa 200ml, sữa tươi có đường 200ml, 50gr kem tươi,bột mì 50gr,1cái trứng gà, tất cả trộn cho hòa tan.
-Bánh mì đặc ruột 1ổ lớn khoảng 150gr, cắt nhỏ trộn vào hỗn hợp bột và sữa trên cho thấm đều.
- Chuối sau khi thấm và tan đường, gạn nước đường cho vào hỗn hợp bột bánh mì trộn đều, chuối để riêng.
-Lót giấy nướng vào khuôn tròn, xếp một lớp chuối, đổ một lớp hỗn hợp bột lên trên, xen kẽ như vậy sao cho lớp trên cùng là chuối nhé. Sau đó bạn rưới một muỗng canh mật ong lên lớp chuối. Như vậy sẽ giúp khi chín, bánh cho màu rất đẹp.
-Đặt khuôn bánh vào lò, mở nhiệt độ là 190, nướng 50phút chế độ 2lửa. Nếu hết thời gian mặt chuối chưa đỏ ,bạn tăng nhiệt độ thành 200 và nướng thêm 10phút, chúc bạn thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét