Công thức - Mứt Xoài Cay Chua Chua Ngọt Ngọt Cho Chị Em Phụ Nữ"Tám" Đầu Năm
Nguyên liệu:
1 trái xoài còn hơi xanh ( tức xoài hường) khoảng 450 gr
180 gr đường
1 muỗng cà phê bột ớt ( ai thích cay thì cho thêm)
50 ml nước
1 muỗng cà phê vôi pha với 1,5 lít nước . Chắc lấy phần nước trong.
1 chút xíu muối
Cách làm:
Bước 1: Xoài gọt bỏ vỏ và hạt thái miếng dài hơi dầy. Ngâm xoài vào nước vôi trong có muối. Ngâm ít nhất 4 tiếng hay qua đêm. Sau đó rửa xoài qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.
Bước 2: Cho đường + nước + xoàì vào chảo trộn chung rồi bắt lên bếp rim 5 phút với rửa vừa. Khi nước đường sôi thì hạ thấp lửa tiếp tục rim và khoảng 3 phút đảo nhẹ xoài 1 lần. Cứ như thế cho đến khi đường chuển qua màu vàng sánh lại , miếng xoài trong thì cho ớt vào đảo đều 2 phút là tắt bếp..
Chờ mứt xoài cay nguội thì cho vào hũ đậy nắp, bảo quản nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công
ST facebook - Lam Anh Dao
0 nhận xét:
Đăng nhận xét