Công thức làm Bánh caramen dứa& blubery bằng bếp ko cần tới lò nướng
Nguyên liệu.1/2 quả dứa hoặc 1 quả táo
4 thìa canh đg trắng
30gr nho khô
80gr bột mỳ
20gr bột ngô
1/4 thìa cafe bột quế
Chút vani
2 trứng gà công nghiệp
20gr bơ đun chảy
Cách làm
Cho 3 thìa canh đg vào nồi nhỏ có chống dính, đun thành caramen rồi cho dứa hoặc táo đã cắt nhỏ vào đảo đều thêm nho khô và 2 thìa nc đun nhỏ lửa tạo thành hỗn hợp sệt có màu cánh gián
Đánh bông 2 trứng gà với chỗ đg còn lại cho bông trắng rồi zây bột mỳ, bột ngô vào trộn đều thêm vani và bột quế sau đó cho 30gr bơ nhạt đã đun chảy trộn hỗn hợp đều nhẹ tay sau đó đổ nhẹ nhàng vào nồi caramen dứa để lửa thật nhỏ, đậy vung đun tầm 15p lấy 1 chiếc đũa chọc nhẹ vào giữa bánh rút lên thấy khô ko dính bột là bánh đã chín. Úp bánh ra đĩa và chén thôi. Cốt bánh mềm ẩm hơi đặc chứ ko xốp như gato hồng kông
Bánh để ngăn mát ăn sẽ ngon hơn nhiều
Mình làm cùng dứa nên có vị chua nhẹ rất ngon
ST facebook - Thanh Beo
0 nhận xét:
Đăng nhận xét