Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Để Lâu Không Cứng
Cơ mà mua uống sợ ngay hàng tàu
Về nhà làm cũng rất mau
Pha bột nhồi nặn thêm màu cacao
Nhà làm bảo đảm rất hao
Chồng con khen mãi "mẹ Đào" làm Ngon
Bạn nào nghĩ đến chồng con
Thì nên làm lấy đừng.... ghé mua hàng Tàu.
Nguyên liệu:
30 gr bột nếp
55 gr bột năng
80-100 ml nước đng sôi
20 gr bột cacao
10 gr đường
50 gr đường nâu để trong 1cái tô
Phần trà sữa
2 gói tra lipton ( vị tùy ý)
2 muỗng canh sữa đặc
80 ml nước sôi
1 muỗng canh đường
100 ml sữa tươi không đường
1/2 chén đá nhỏ
Thực hiện:
Bước 1: Bột năng + bột nếp + cacao và đường cho hết vào tô trộn chung. Sau đó cho từ từ nước đang sôi vào dùng đũa khuấy sơ, rồi mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay. Vo viên tròn nhỏ
Bước 2 : Nấu 1 nồi nước , Nước sôi cho các viên trân châu cacao vào luộc . Khi thấy các viên trân châu nổi lên bạn vẫn tiếp tục luộc thêm 5 phút nữa, rồi ớt ra cho ngay vào tô đường nâu để sẵn ( cách này giúp các viên trân châu bóng đẹp và thấm vị.)
Bước 3: Cho 2 gói trà vào ly,Cho nước sôi vào sau đó là sữa đặc để 1 lúc cho trà ra màu. Vớt bỏ gói trà. Bây giờ bạn cho đường vào hòa chung. Cho trà sữa vào bình cùng ít đá lắc mạnh cho sữa lên bột.
Trình bày: Trân châu ra ly, đổ trà sữa vào là hoàn tất. Chỉ qua vài bước vô cùng đơn giản bạn đã có ngay 1 ly trà sữa trân châu mềm mại thơm ngon.
Chúc các bạn thành công.
ST facebook - Lam Anh Dao
0 nhận xét:
Đăng nhận xét