Cách làm món xôi bắp nhão này rất dễ và nhanh nhưng độ ngon của nó lại không thua kém bất kỳ loại xôi nào đâu nhé.
Đang mùa bắp, các bạn có muốn làm thử không? ^^
Đang mùa bắp, các bạn có muốn làm thử không? ^^
Bếp hướng dẫn nhé:
Nguyên liệu làm xôi bắp nhão:
- 1kg bắp nếp tươi cả trái
- Hành lá
- Mỡ heo hoặc dầu ăn
- Gia vị: muối, đường
- Lá chuối
Nguyên liệu làm xôi bắp nhão:
- 1kg bắp nếp tươi cả trái
- Hành lá
- Mỡ heo hoặc dầu ăn
- Gia vị: muối, đường
- Lá chuối
Cách nấu xôi bắp nhão:
- Bắp lựa những trái hạt mẩy, dùng tay bóp vào cảm giác hơi mềm thì xôi bắp mới dẻo ngon. Nếu hạt bắp cứng món xôi sẽ bị khô; ngược lại hạt quá mềm, mọng nước thì khó chế biến và xôi cũng không dẻo.
Rửa sạch bắp, vẩy ráo, dùng dao bào bào hạt bắp thật mỏng.
- Bắp lựa những trái hạt mẩy, dùng tay bóp vào cảm giác hơi mềm thì xôi bắp mới dẻo ngon. Nếu hạt bắp cứng món xôi sẽ bị khô; ngược lại hạt quá mềm, mọng nước thì khó chế biến và xôi cũng không dẻo.
Rửa sạch bắp, vẩy ráo, dùng dao bào bào hạt bắp thật mỏng.
Thêm vào bắp vừa bào nửa muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe rưỡi đường, trộn đều. Cho bắp vào cối giã nhuyễn.
- Lá chuối rửa sạch, lót lá chuối vào xửng hấp, dàn đều bắp lên lá chuối. Nếu không có lá chuối, các bạn thay bằng tấm vải sạch màu trắng.
Đặt một miếng vải khác lên miệng nồi rồi đậy nắp (để hơi nước đọng dưới nắp nồi không nhỏ vào xôi trong lúc hấp).
Hấp với lửa lớn, xôi bắp khá nhanh chín. Hấp khoảng 10 phút từ lúc nước sôi là xôi chín, thăm thấy xôi đã vàng dẻo, không còn lẫn tinh bột trắng thì tắt bếp.
- Làm mỡ hành: hành lá rửa sạch cắt nhỏ cho vào chén, thêm chút xíu muối.
Mỡ heo hoặc dầu ăn đun sôi già trong chảo, rót mỡ vào chén hành, trộn đều.
- Thoa mỡ hành lên xôi và thưởng thức. Bạn nên ăn lúc xôi còn ấm để cảm nhận mùi thơm và vị dẻo vừa phải. Nếu ăn không hết, các bạn cất tủ lạnh khi nào ăn hấp nóng lại nhé.
Nguồn: https://www.facebook.com/pg/BepMyl/photos/?tab=album&album_id=1662917347076585
0 nhận xét:
Đăng nhận xét