Bánh hỏi lòng heo Phú Long
Phú Long thuộc địa phận xã Hàm Nhơn, huyện Hàm Thuận Bắc, cách nhà mình tầm 5 cây số, cách thành phố Phan Thiết chừng 7 cây số theo hướng Quốc lộ 1A. Chỗ này có món bánh hỏi lòng heo nổi tiếng mà khách du lịch ai cũng tấm tắc khen sau khi thưởng thức.
Bánh hỏi ăn với lòng heo, cuốn bánh tráng phơi sương, mỏng và dai vừa phải, không cần nhúng nước, cuộn lại, cùng với rau thơm và nước mắm ớt chua ngọt. Món bánh hỏi lòng heo ngoài yêu cầu bánh hỏi ngon, lòng heo giòn ngọt thì nước mắm chấm rất quan trọng, phải vừa đậm đà, vừa thơm, vừa bắt vị, thì ăn mới ngon được.
Khu bánh hỏi lòng heo Phú Long mình ăn từ 20 năm trước, đến giờ các quán đó vẫn đông nghịt khách. Cơ mà kể chuyện chơi thôi chứ hôm nay không có đi ăn bánh hỏi, hôm nay vào lò xem người ta làm bánh hỏi như thế nào.
Bánh hỏi được làm từ gạo, ngâm nước 1 đêm, rồi vo rồi xả rồi xay bột nhào bột, hấp lên, cắt nhuyễn. Nói chung giống như làm bún nhưng cọng nhỏ hơn.
Hình chụp trong chuyến đi #Canon6Dmk2phototrip, tại một lò làm bánh hỏi gần Phan Thiết.
Bui An
Nguồn: https://www.facebook.com/bui.an.124/posts/1904085716272744
Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017
- Blogger Comments
- Facebook Comments
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét