Nguyên liệu làm chân gà rang muối: Mình chia từng phần cho dễ hiểu nhé
1. Chân gà: 10c.
(Chân gà công nghiệp mua siêu thị an toàn rẻ sạch sẽ)
- Rửa sạch bóp muối dấm và cắt móng, để nguyên chân.
- Ướp: 1/2 thìa cafe bột canh + đường + bột ngọt + sả 1 cây to chẻ nhỏ. Ướp 30p- 1h.
2. Bột muối rang:
( Công thức sẽ cho ra nhiều thành phẩm các bạn để nguội cho hộp kín dùng dần nhé)
- Gạo nếp 100g + hạt sen khô 100g + đậu xanh nguyên vỏ 100g + muối hạt 100g: rang chín xay mịn. (Dùg máy xay sto có dao xay vừng, lạc)
- Hạt tiêu bột 2 thìa cf đầy + bột tỏi 2 thìa cf đầy + bột ngọt 2 thìa cf vừa ( bột ngọt xay hoặc giã mịn riêng, k rang nhé)
- Trộn toàn bộ ng liệu đã xay vào nhau là được hỗn hợp bột muối rang dùng cho các món rang muối nhé.
3. Nước chấm:
- Quất 5 quả vắt lấy nước cốt + 1 thìa cf bột canh + 5 thìa cf đường + ít tương ớt Chinsu + 5 thìa cf nước lọc. Quậy đều là ok.
4. Chiên chân gà
Để không bắn thì mọi người không chặt đôi chân nhé, vì khi chặt đôi nhựa của chân ra sẽ bắn tung tóe. Chiên lửa vừa cũng đỡ bắn.
- Xóc 10c chân với 2 thìa ăn cơm đầy bột năng.
- Bắc chảo nóng: 2 củ sả chẻ sợi cho vào chiên vàg vớt ra âu riêng. Sau đó cho chân vào chiên vàg. Khi chân vàng thì mới cắt đôi nhé mn.
- Cho 2 thìa ăn cơm bột muối rang vào chỗ chân gà và sả trộn xóc đều lên. Rồi cho ra đĩa và măm thôi.
Tác giả: Thảo Lê
Nguồn:https://www.facebook.com/thao.lehoang.52/posts/964208757071057
0 nhận xét:
Đăng nhận xét