Công thức làm Bánh trôi tàu
Nguyên liệu:
- bột nếp: 300gr- đường kính nâu: 500gr
- đường trắng:100gr
- dừa nạo: 1 lạng
- đậu xanh: 1 lạng
- vừng đen: 0.5 lạng
- lạc : 1 lạng
- gừng 1 củ
Cách làm:
- Phần vỏ: Bột nếp cho vào tô to cho nước nguội từ từ vào nhào đều đến khi bột không dính tay thì bọc màng nilon nghỉ 30p.- Phần nhân:
- đỗ xanh ngâm nở( khoảng 2h) rồi cho lên nấu chín cho ra đánh tơi
- dừa nạo bớt lại 1 chút còn đâu cắt nhỏ cho vào đậu, cho nửa lạng đường trắng vào trộn đều vào nhau
- vừng, lạc rang chín giã nhỏ bớt lại 1 chút còn đâu cho nửa lạng đường trắng và 1 chút nước để có độ dính rồi trộn đều
Nặn bánh: lấy 1 ít bột dàn đều ra cho nhân vào rồi viên lại. Hình tròn hoặc bầu dục
- đặt nồi nước đun sôi lên rồi thả bánh vào, khi bánh nổi là bánh chín thì vớt ra 1 bát nước lã để bánh không dính vào nhau.
Nước chè: nước luộc bánh khoảng 1 lít cho tiếp 1 củ gừng thái lát vào, cho 500gr đường nâu vào đun tan, vớt bánh ra khỏi bát nước cho lại vào nồi đun khi bánh nổi là được.
Trình bày: vớt 2,3 viên bánh ra bát chan nước đường, cho vừng lạc dừa rắc lên trên. Ăn nóng
ST facebook - Thảo Lê
0 nhận xét:
Đăng nhận xét