Công thức nấu bún ốc ngon
Nguyên liệu:-Ốc nhồi: 2 kg
-Đậu phụ: 5 bìa
-Xương lợn: 0.5 kg
-Dấm bỗng( bỗng rượu): 0.5 lít
-Hành lá, rau tía tô 1 mớ
-Cà chua: 6 quả to
-Rau sống: xà lách,tía tô, kinh giới, thơm mùi, hoa chuối mỗi thứ 1 mớ
-Hành khô
-Gia vị,mắm, mì chính, đường, mắm tôm, muối, dấm trắng
-Bún: 2kg
-Hạt màu điều (nếu có): 1/3 thìa cafe
Cách làm:
- Ốc nhồi ngâm cho nhả bẩn rửa sạch chặt đít cho vào luộc. Khi sôi vớt ốc ra bỏ phần thân bẩn rửa sạch bằng bóp muối và bóp dấm cho hết nhớt, để ráo.
- Phi hành khô lên rồi cho ốc vào, cho ít gia vị mì chính xào qua cho ốc đậm đà.
- Xương lợn trần, rửa sạch cho vào ninh 1 tiếng
- Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ rán vàng
- Hành lá, tía tô rửa sạch thái nhỏ, cà chua và rau sống rửa sạch
-Hành khô thái phi vàng
- Hạt màu điều chưng chút dầu lấy màu cho chút vào nước dùng
Nước dùng: cho nước luộc ốc vào nồi nước xương, cho cà chua bổ 2 bổ 4 vào, cho gia vị, mắm, mì chính, chút đường, 0.5l dấm bỗng, nêm nếm vừa ăn, dậy mùi dấm bỗng, chua ngọt dịu (canh hơi chua hơn bt một chút)
Khi ăn trước khi chan thả đậu vào nồi canh rồi múc chan vào bát. Ai thích ăn mắm tôm thì cho vào.
ST facebook - Thảo Lê
0 nhận xét:
Đăng nhận xét