Công thức Làm Bánh Bò Đường Thốt Nốt Nướng Ngon Tuyệt Hảo.
Nguyên liệu:
230gr bột năng290ml nước cốt dừa
7 gr bột nở = baking powder
1/4 mcf muối
170 gr đường thốt nốt
1 gói vanilla
6 quả trứng gà to
Cách làm:
Bước 1: Trước khi bắt tay vào làm bánh, bạn mở lò nướng 175 độ C, Quét /xịt 1 lớp dầu vào khuôn và cho vào ngăn giữa lò cho khuôn thật nóng.Bước 2: Nước cốt dừa + đường + muối cho vào nồi, bắt lên bếp hoà tan trên lửa nhỏ là tắt bếp. Để nguội rồi mới cho nước lá dứa + vanilla vào khuấy đều.
Bước 3: Bột năng + bột nở trộn chung ray mịn.
Bước 4: Trứng cho ra tô, dùng nĩa khuấy nhẹ theo 1 chiều cho lòng đỏ bể ra ( không đánh trứng ). Sau đó cho nước cốt dừa đã nấu vào khuấy nhẹ ( cũng khuấy 1 chiều ). Tiếp theo bạn cho bột đã ray vào từ từ và trộn nhẹ cho bột hoà chung với trứng. Lượt qua ray cho bột mịn.
Bước 5: Bây giờ khuôn đã thật nóng, bạn lấy khuôn ra đổ bột qua rổ có lỗ nhỏ. ( Cách này nhằm tạo cho bánh có rễ tre nhiều hơn) . Cho khuôn bánh vào ngăn giữa của lò nướng 45-50 phút là bánh chín. Muốn biết bánh chín hay chưa, bạn hãy dùng cây tăm xiên qua bánh, nếu rút tăm ra thấy tăm khô ráo là bánh chín.
Ghi chú: Làm bánh bò nướng này thành công hay không là do các bước bạn thực hiện. Chứ không phải cần khuôn dày hay mỏng.
Mỗi động tác đều cần nhẹ nhàng tránh trứng bị nổi bột bánh khó thành công.
Chúc các bạn thành công
ST facebook - Lam Anh Dao
0 nhận xét:
Đăng nhận xét