Công thức chân gà sốt xì dầu ngũ vị
Nguyên liệu và cách làm
- Chân gà 0.5kg. Chắt đôi bỏ móng, rửa sạch với muối, dấm.
- Cho chân gà vào âu to: Cho 2 thìa ăn phở xì dầu, 1 thìa cf mì chính, 1/2 thìa cf đường, 1 thìa cf đường mạch nha, 1 thìa ăn phở dầu hào, 1/3 gói ngũ vị hương hoặc 1 thìa cf vơi, 1 củ sả, 1 chút gừng thái nhỏ, trộn đều hỗn hợp ướp trong 30-45p.
- Cho chảo lên bếp cho toàn bộ chân gà cùng gia giảm vào đảo đều nhỏ lửa cho chân chín trong, cứ đảo đến khi hỗn hợp xệt lại bám vào chân gà là được. Cho chân ra đĩa chấm thêm tương ớt pha với chanh rất ngon.
ST facebook - Thảo Lê
0 nhận xét:
Đăng nhận xét