Công thức Chả Trứng Ngũ Sắc Nhìn Đẹp Ăn Ngon
Ngày tết, ngoài các món chả lụa, chả gà thì món chả cuộn rong biển là món ăn mới lạ và khá hấp dẫn trong bữa cơm gia đình hoặc buổi tiệc cuối nămNguyên liệu:
100 gr thịt heo xay200 gr tôm không vỏ
4 cái nấm mèo thái sợi
1/2 củ cà tốt thái nhỏ
1 nhánh hành hành lá thái nhỏ
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cà phê nước mắm
1 chút bột nêm
2 lòng đỏ trứng gà đánh tan cùng chút xíu nước mắm.
2 lá rong biển
1muỗng canh tinh bột bắp
Cách làm:
.Bước 1: Tôm rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút, sau đó cho vào máy xay nhuyễn, Chho thịt chùng các gia vị vào xay chung thật nhuyễn, dẻo và dai.
Bước 2: Cho thịt và tôm xay ra tô, nấm mèo, cà rốt + hành và bột bắp cho hết vào , mang bao tay trộn đều.
Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào chút xíu dầu, Dầu nóng cho trứng vào chiên vàng, Trứng chín cho ra dĩa.
Bước 4: Lấy lá rong biển, đặt lên mặt trứng, sau đó cho thịt -tôm xay vào, dàn đều ra và cuộn tròn lại. To hay nhỏ tùy thích. Rpối lấy giấy kiếng gói cây chả.
Bước 5: Nấu nồi nước sôi , cho cuộn chả rong biển vào hấp 25 phút. Thời gian dài hay ngắn đều phụ thuộc vào cuộn chả to hay nhỏ.
Trình bày: Chờ chả nguội, thái khoanh xếp ra dĩa, trang trí dưa leo , và xà lách cho đẹp.
Chúc các bạn thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét