Công thức làm Mứt Cùi Dưa Hấu Lạ Mà Ngon Bà Con Mê Tít
Biểu tượng cảm xúc smile230 gr đường
1 muỗng cà phê vôi trắng pha với 1,5 lít nước . Chắt lấy phần nước trong
70 ml sữa tươi không đường ( bạn có thể dùng nước lạnh )
1/2 muỗng cà phê nước hoa bười ( nếu có)
Ghi Chú: Nếu muốn màu hồng thì dùng 70 ml sữa dâu hay 50ml nước cốt dưa hấu.
Cách làm:
Bước 1: Dưa hấu gọt bỏ phần vỏ xanh và phần màu hồng. Dùng dao hai lưỡi bào hơi mỏng ( giống như bào dừa) rửa dưa qua nước lạnh thật sạch. Sau đó mới ngâm dưa vào âu nước vôi trong, để 2 tiếng, rồi đổ ra rổ rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch để ráo.
Bước 2: Đường + sữa tươi cho vào chảo không dínhhòa tan bắt lên bếp nấu sôi thì cho cùi dưa hấu vào nấu với lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục nấu cho cùi dừa trong ngấm đường. Khi nước đường hơi cạn thì bạn cần hạ lửa thấp nhấtcho nước hoa bưởi vào và bắt đầu đảo - sên hoài cho đến khi đường kết tinh bám vào miếng cùi dưa mịn màng khô ráo thì tắt bếp.
Chờ mứt cùi dưa hấu nguội hẳn thì mới cho vào bịch bảo quản nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công.
ST facebook - Lam Anh Dao
0 nhận xét:
Đăng nhận xét