Công thức làm mứt gừng dẻo
Nguyên liệu
- 400gr gừng thái sợi- Dứa chín 1 quả nhỏ
- Chanh 1 quả
- Đường khoảng 100-150gr
Cách làm
-Gừng thái sợi luộc qua 1-2 lần cho đỡ vị cay nồng. Lần luộc cuối cho vào nồi nước 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt để gừng đc trắng- Dứa thái nhỏ cho vào chảo dầy cùng đường và gừng.
- Sên to lửa cho đến khi sôi thì giảm lửa dần thỉnh thoảng lấy đũa đảo đến khi cạn nước miếng gừng trong lại cho tiếp nước cốt 1/2 quả chanh còn lại vào thêm chút xíu muối. Đảo nhanh tay giảm nhiệt bếp cho nhỏ nhất nước còn sền sệt gừng trong là hoàn thành
ST facebook - Huyền Trang
0 nhận xét:
Đăng nhận xét