Công thức làm mứt vỏ cam mật ong chuẩn
Nguyên liệu:
Vỏ cam vàng ( cam đường hoặc cam Hưng Yên): 0.5 kg vỏNước cam vắt: 0.5 quả
Muối tinh: 0.5 thìa café
Đường trắng: 0.5 kg
Mật ong: 15-20ml
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch cam, bổ múi cau rồi vắt lấy nước, bóc vỏ, thái vỏ cam thành từng miếng nhỏ dài 5-6cm.Bước 2: Cho vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong khoảng 1 phút rồi đổ nước đi, xả lại với nước lạnh. Tiếp tục đổ nước ngập vỏ cam, đun tiếp cho đến lúc sôi, lại đổ nước( nếm thử thấy vỏ cam bớt vị the là được).
Bước 3:Hòa muối vào nước, nếm thấy có vị nhạt hơn nước canh thì cho vỏ cam vào ngâm khoảng 4-5h, vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Cho đường, nước cam, mật ong vào vỏ cam & ướp khoảng 1-2 tiếng cho ngấm
Bước 5: Bắc chảo, sên vỏ cam nhỏ lửa, đảo đều. Khi gần cạn nước, đảo thấy nặng đũa, vỏ cam trong lại thì đảo đều, nhẹ tay cho đến khi nước cạn hết, vỏ cam dẻo thì tắt bếp.
Nếu thích bạn có thể lăn vỏ cam qua lớp đường bột ( đường xay mịn) cho đẹp mắt.
Mứt vỏ cam-mật ong vừa là món ăn vặt ngon vừa có tác dụng chữa ho rất hiệu quả!
Chúc các bạn thành công!
ST facebook - Ngo Thanh Huyen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét