HƯỚNG DẪN LÀM MỨT TÁO
Nguyên liệu
- Táo xanh- Đường
- Nước vôi trong
Cách làm
1. Sau khi "tổng vệ sinh ban đầu" căn bản như mọi món ăn khác thì dùng que nhọn châm quanh "nhân vật chính" (loại hay dùng để xiên thịt, tôm nướng . . .hoặc bí quá lấy chiếc đũa vót nhọn nhọn thêm tí là được)2.
- Rửa sạch lại 1 lần nữa.
- Ngâm vào nước vôi trong(để táo trong và có độ rắn chắc bên ngoài nhất định), để qua đêm.
- Rửa lại thật kỹ.
- Đun sôi khỏang 2l nuớc + 1 thìa nhỏ phèn chua. Cho nhân vật chính vào chần sơ ~2-3'.
- Lại rửa (Bạn này suốt ngày đc tắm, sạch sẽ phết hehe)
- Để khô ráo. Ướp đường. TÁO - ĐƯỜNG tỷ lệ 1 : 0.4-0.5 tùy độ ngọt của táo và khẩu vị của gia đình. Để cho đường tan hết hoàn toàn (~10-12h)
3. Cho vào nồi để sên. Lúc đầu cứ để cho lửa hơi lớn thoải mái. Sôi thì hạ lửa. Bắt đầu công cuộc đảo. Cứ thong thả đảo cho đến khi nước đường chuyển màu.
4. Nước đường keo lại thế này thì chịu khó đứng đảo. Tốt nhất nên dùng vá dẹt để đảo. Đỡ mỏi hơn dùng đũa.
5. Đường keo hết thì cho ra khay phơi/ sấy.
Đường khô, nguội hẳn cho vào lọ. Lên hình. Cất vào tủ lạnh. Nhâm nhi dần dần
- Chúc cả nhà thành công
lưu ý: táo phải chọn táo xanh nếu không sẽ bị nát
ST facebook - Tím Đẹp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét