Công thức làm mứt từ cùi dừa non
Nguyên liệu
1kg cơm dừa...400gr đường
1 hộp sữa tươi có đường 300ml (ai ăn ngọt hơn thì thêm đường nhé)
Cách làm
Cơm dừa gọi hết cùi nâu, có thể cắt hình hoặc để sợi...như mình làm thì cứ lấy phần chuôi thìa làm 1 đường nhìn như sợi bánh canh ý... Mà lại nhanh.Sau khi tạo hình miếng mứt rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, cho bớt dầu...cứ rửa đến khi nhìn trong nước là được.
Đun nước sôi rồi trần dừa khoảng 1p bỏ ra rổ để thật ráo nước...
Sao dừa, nếu mọi người làm 2 màu hoặc chảo nhỏ thìa chia làm 2 lần. Đổ 300ml sữa vào đun ở lửa vừa cho ấm sữa rồi cho đương đánh khi tan hết đổ dừa vào đun ở lửa to, sôi hẳn thì hạ vưa vừa thỉnh thoảng đảo...
Đến khi thấy dừa hơi sệt sệt... Thì để lửa ở mức nhỏ nhất và đảo liên tục đều tay...cho đến khi khô hẳn...
Dừa non ko như dừa bánh tẻ, dừa non rất nhiều nước... Nên khi đã cô đường mọi người vẫn tiếp tục để lửa nhỏ trên bếp và đảo đều khoảng 5-10p nữa như vậy mứt sẽ ko bị chảy...
Công thức này em làm rất ngon...chia sẻ cho mọi người...
ST facebook - Đắng Ngắt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét