Bánh tôm nóng thơm giòn xốp. Chấm nước chấm chua ngọt cay. Ăn vèo chắc hết có .. chục cái hiiii
CÔNG THỨC BÁNH TÔM
😆
Nguyên liệu:
- Bột mì : 2 lạng- Bột bắp hoặc năng: 1 lạng
- Tôm đồng tươi: 3 lạng
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê
- Bột nêm: 1/2 thìa cà phê
- gói vị tôm: 1 thìa cafe ( hay bán ở hàg khô mua nấu canh rau ý ạ)
- Khoai lang vàng: 2 củ
- Rau sống các loại, đu đủ cà rốt, hạt tiêu
- nước lã
😆
😆Cách làm:
😇 1/2 củ khoai lang cắt miếng cho vào hấp chín, đánh tơi.Số khoai còn lại nạo hoặc thái sợi vừa (sợi vừa nhé mn sợi mỏng sẽ cháy viền mà trong k chín)
😇 pha bột: cho bột mỳ + bột bắp+ bột nghệ + vị tôm+ bột nêm+ nước lã cho ít một khuấy đều khi tan hết thì cho khoai lang nghiền vào, trộn đều thành hỗn hợp dạng lỏng vừa k loãng.( có thể đi găng tay trộn để bột đều hơn) để nghỉ 15p
😇 chiên bánh: cho khoai đã nạo sợi vào bột trộn đều, lấy 1 thìa to k sâu lòng cho bột và khoai vào cho tôm lên trên. Chảo dầu nóng già cho thìa vào gạt nhẹ để bột k tãi ra. Chiên vừa lửa để chín đều trong ngoài bánh. Chiên bánh vàng lên là được. Vớt ra giấy thấm dầu. Ăn nóng với nước chấm và rau sống(Nếu chưa ăn khi ăn chiên lại cho nóng)
😇 Pha nước chấm: nước lọc+ mắm+ đườg+ dấm+ tỏi ớt bằm nhỏ+hạt tiêu. Nêm nếm chua ngọt vừa( mình pha k có tỉ lệ cụ thể mn thông cảm)
Đu đủ cà rốt bóp muối để 30p rửa sạch sau cho vào nước chấm.
👒👒 lưu ý mn bí quyết để thơm ngon như hàng chính là gói vị tôm và khoai lang nghiền cho trộn vào bột.
ST facebook - Thảo Lê
0 nhận xét:
Đăng nhận xét