Công thức làm kem bơ hoàn hảo
Kem Bơ hoàn hảo, không dùng trứng, k lo tách nước dùng trang trí bánh gato, cupcake rất đẹp***KEM BƠ: có 2 loại 1 là kem từ sữa tươi và 2 là kem từ sữa đặc là mình tham khảo theo công thức Kem bơ của Mỹ.
😆😆Nguyên liệu:
- 100g bơ nhạt
- 50ml sữa tươi ( cho mùa hè )hay 70ml (nếu làm vào mùa đông)
- 40g đường ( nếu thích ngọt cho thêm nhé)
- vài 3 giọt tinh chất vani(kg có cũng kg sao)
- nếu làm sữa đặc thì lấy 50ml sữa đặc thôi k dùng đường nữa nhé
😆😆Cách làm:
1. là kem từ sữa tươi: Bơ để ở nhiệt độ phòng khoảng 2-3 tiếng cho thật mềm,ấn tay vào cục bơ thấy lún sâu cả đốt là đc(miễn là bơ kg chảy nhoét như nước là đc).Cho đường vào hoa tan cùng vani và sữa tươi (sữa tươi phải để ở nhiệt độ phòng,sờ tay kg thấy lạnh nhé),để sang 1 bên.Cho bơ vào âu,bật máy đánh trứng tốc độ cao nhất đánh khoảng 2-3 cho bơ nhuyễn.Hạ tốc độ máy xuống nấc 2 dùng thìa múc từng thìa sữa cho vào âu bơ( lưu ý vẫn giữ tốc độ thấp để bơ từ từ hoà quyện hết thìa sữa đấy mới múc tiếp thìa sữa khác cho vào âu nhé).Cứ làm thế cho đến khi hết sữa đánh khoảng 1-2p nữa cho hh mịn,nhấc que đánh lên thấy bơ bám vào mịn là đc.
2. Là kem từ sữa đặc
- bơ, sữa để nhiệt độ phòng, cho cả 2 vào máy đánh tốc độ cao đến khi mịn nhuyễn là được.
Cả 2 cáh đều dùng bắt hoa kem bơ sắc nét bóng mượt luôn. Ăn tất nhiên ngậy hơn kem tươi nhưng cũng rất ngon. Mình thấy ngon hơn kem từ lòng trắng và cái chính là không lo tách nước hiii.
ST facebook - Thảo Lê
0 nhận xét:
Đăng nhận xét