Công thức xôi mít nước cốt dừa chuẩn
Nguyên liệu:
100g gạo nếp
- 500g mít
- Dừa nạo, nước cốt dừa, lạc rang
Cách làm:
Gạo nếp vo sạch, đổ ngập nước ngâm qua đêm (khoảng 8 tiếng).
Đem gạo đồ với nước cốt dừa cùng vài hạt muối đến khi xôi chín (Nếu không có dụng cụ đồ xôi, các bạn có thể nấu cơm nếp băng nồi cơm điện thì bạn không cần ngâm gạo nhé).
Mít tách bỏ vỏ và xơ, rạch một đường trên múi rồi tách bỏ hạt sao cho múi mít không bị rời ra.
Lạc rang bỏ vỏ, giã dập.
Dừa nạo thành sợi nhỏ.
Nhồi xôi vào múi mít, sau đó dùng thìa quết 1 lớp nước cốt dừa lên phần xôi.
Cuối cùng rắc lạc, dừa nạo lên trên nữa là xong rồi.
ST facebook - Hoài Rimokaki
Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016
- Blogger Comments
- Facebook Comments
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét