Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

LÀM KHOAI TÂY CHIÊN GIÒN LẮC PHÔ MAI

Thành phẩm đây ạ! Hai bé nhà e thích ăn bột phô mai nên e rắc nhiều. Hi. Giòn tan luôn!

Khoai tây gọt vỏ. Cắt thành miếng như hình (e cắt to tí để ngoài giòn trong mềm). Ngâm khoai tây vào nước có pha ít muối khoảng 15'.

Sau đó vớt khoai ra rồi nấu 1 nồi nước sôi. Cho xíu muối và đường vào. Nước sôi cho khoai vào luộc 5'.

Vớt khoai ra và cho vào thau nước có đá lạnh 15'.

Sau đó vớt khoai ra rổ. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 30' cho khoai se mặt. Sau đó lấy khoai ra cho vào giấy thấm thấm cho khô nước.

Cho dầu vào chảo (nhiều dầu để khoai ngập dầu). Dầu sôi thì cho khoai vào chiên với lửa vừa từ 5' đến 7' cho khoai se mặt.

Khoai sau khi chiên lần 1.

Tiếp tục chiên khoai lần 2 với lửa vừa khoảng 3-4' để khoai vàng giòn.

Thành phẩm đây ạ! Giòn tan,trong mềm. Giòn lâu lắm ạ! Tuy hơi lách cách tí nhưng e đảm bảo với cách làm này ăn tuyệt vời lắm luôn! Mọi người có thể rắc bột phô mai lên ăn cùng hoặc cho bé chấm cùng sốt mayonaise,bơ,đường hoặc tương cà chua.

ST facebook - Thanh Nhật


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: LÀM KHOAI TÂY CHIÊN GIÒN LẮC PHÔ MAI Description: Cách làm khoai tây chiên giòn tan Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top