TƯ VẤN LÀM TỦ BẾP
- Môi trường bao gồm cả nóng và ẩm ướt
- Bị dính bẩn thường xuyên
Vậy nên để làm bếp tiện dụng và bền thì:
- Nên chọn gỗ tự nhiên loại tốt: Sồi, Xoan đào, Tần bì hoặc cao hơn. Yêu cầu đảm bảo 100% phải cùng loại gỗ.
Mình đã gặp tủ bên ngoài Xoan đào, trong xoan ta, dùng vài năm bên trong ẩm ướt nên mốc và mục hết, bên ngoài vẫn ngon
Không nên làm Gỗ công nghiệp. Lý do kể ra thì rất dài
- Nên làm chân Inox cho bếp. Gỗ có tốt mấy mà ngấm nước lâu ngày thì cũng khó bền. Khi nước bị rớt xuống sàn, chảy vào đáy bếp sẽ bị đọng khá lâu
- Nên làm cánh phẳng hoặc gần phẳng. Thiết kế này có phào chỉ, sau này lau bẩn rất khó. Vi khuẩn dễ lưu lại ở khe
- Khoảng giữa tủ trên và tủ dưới Nên làm kính cường lực. Dễ lau khi dính bẩn
- Nên chọn hút mùi loại tốt. Vì hút mùi loại thường khá ồn và hút được ít
- Nên chọn gỗ tự nhiên loại tốt: Sồi, Xoan đào, Tần bì hoặc cao hơn. Yêu cầu đảm bảo 100% phải cùng loại gỗ.
Mình đã gặp tủ bên ngoài Xoan đào, trong xoan ta, dùng vài năm bên trong ẩm ướt nên mốc và mục hết, bên ngoài vẫn ngon
Không nên làm Gỗ công nghiệp. Lý do kể ra thì rất dài
- Nên làm chân Inox cho bếp. Gỗ có tốt mấy mà ngấm nước lâu ngày thì cũng khó bền. Khi nước bị rớt xuống sàn, chảy vào đáy bếp sẽ bị đọng khá lâu
- Nên làm cánh phẳng hoặc gần phẳng. Thiết kế này có phào chỉ, sau này lau bẩn rất khó. Vi khuẩn dễ lưu lại ở khe
- Khoảng giữa tủ trên và tủ dưới Nên làm kính cường lực. Dễ lau khi dính bẩn
- Nên chọn hút mùi loại tốt. Vì hút mùi loại thường khá ồn và hút được ít
Một số tư vấn nho nhỏ, các bạn NÊN lưu ý khi làm tủ bếp
ST facebook - Tuong Bui
0 nhận xét:
Đăng nhận xét