Công thức làm Chân gà ngâm mắm sả ớt
Nguyên liệu:- chân gà: 0.5kg
- nước mắm ngon: 2/3 bát cơm con
- muối: 2 thìa phở
- đường: 2 thìa phở
- dấm1/2 bát cơm con
- Gừng 1 củ, sả 4 củ, ớt 3 quả, tỏi 5 tép.
- quất 4 quả, lá chanh
- Nước lã
Cách làm:
1. - chân gà rửa sạch chặt đôi bỏ móng.
- lấy 1 cái nồi cho sả thái chẻ dọc 2 củ, gừng 1/2 củ thái miếng, muối 1.5 thìa. Cho chân gà vào đổ nước ngập sâm sấp rồi luộc, nước sôi lên 5p là tắt bếp, chân luộc chín tới k luộc dừ ngâm sẽ bị nát.
2. - chuẩn bị 1 âu nước đá - khi chân gà luộc chín vớt ra âu nước đá cho chân trắng và giòn.
- ngâm 5p trong âu nước đá vớt chân cho vào âu khác rồi bỏ tủ lạnh để 30-45p.
3. - lấy nồi cho dấm, đường, nốt chỗ muối và 2 bát con nước lã vào đun sôi lên rồi để nguội.
4. - thái sả, ớt, tỏi, quất thái lát, lá chanh thái sợi
5. - khi nước ngâm nguội hẳn cho nước mắm và chỗ sả tỏi, lá chanh quất.. vào khoắng đều lên
6. Bỏ chân gà ra cho toàn bộ nước ngâm vào trộn đều, rồi xếp chân vào lọ đựng, cho nước ngâm vào để nước ngập mặt chân gà là đc.
7. Để chân ngâm bên ngoài 5 tiếng rồi cho tủ lạnh hôm sau là ăn được. Chân chỉ nên để ăn trong vòng 5 ngày là tốt nhất.
ST facebook - Thảo Lê
0 nhận xét:
Đăng nhận xét