Công thức làm món Phở Gà trộn
🐥Nguyên Liệu: Gà ta 1 con
Bánh phở: 1 kg
Hành tây: 1 củ to
Rau thơm, rau mùi, kinh giới : 1 mớ
Cà rốt 2 củ
Hành lá 0.5 lạng
Lạc: 2 lạng
Hành khô: 2 lạng
Gia vị, dấm, đường, mắm, tỏi, ớt tươi, chanh tươi
🐥Cách làm: Rửa sạch Gà và các loại rau
Gà luộc chín để nguội gỡ thịt thái miếng con chì hoặc xé miếng nhỏ
Hành tây thái mỏng. Cà rốt bào sợi: rắc chút gia vị trộn sơ trước
Rau thơm, mùi, kinh giới thái nhỏ vừa. Hành lá chẻ sợi 10cm
Hành khô thái phi vàng. Lạc rang chín giã nhỏ.
Bánh phở trần nước sôi vớt ra để ráo.
🐦Pha nước trộn phở : nước luộc gà để nguội 1 bát tô nhỏ. Cho dấm, đường, mắm, 1 chút gia vị lấy vị đậm, nước cốt 1 quả chanh tươi. Tỏi ớt băm nhuyễn bỏ vào. Pha nêm nếm theo bạn sao cho nước vừa miệng chua ngọt( vì mình pha k định lượng bao giờ)
🐥Trình bày theo thứ tự: Bánh phở cho vào dưới bát tô - cà rốt- hành tây - hành lá- rau thơm các loại- lạc- gà- hành phi - 1 thìa dầu ăn đã phi hành
Khi ăn chan nước trộn phở lên đảo đều là dùng đc.
ST facebook - Thảo Lê
0 nhận xét:
Đăng nhận xét