Công thức nấu Chè Cốm ngon
Nguyên liệu: cho 10-12 bát chè
- Cốm 1.5 lạng( mua cốm loại 2 là cốm rời hơn. Cốm loại 1 ăn liền nấu chè hay vón cục)- Đường: 3 lạng. Hoặc ăn ngọt nhạt tự điều chỉnh
- bột bắp: 40gr ( 1/2 bát cơm con)
- vani 1 ống( có thể k cho)
- dừa nạo nửa lạng
- nước: 1.2 lít
Cách làm:
- Đun 1.2l nước cho sôi lên cho đường vào đun tan. Pha bột bắp cho từ từ vào nồi nước sôi đun thấy nước chè sánh vừa tay( nặg tay chè sẽ bị đặc), tắt bếp thả cốm vào ngoáy tan, cho ống vani lấy mùi. Cứ ngoáy nhẹ tay khi cốm nổi đều là được. Múc ra bát chờ se măt thì rắc dừa.++Món chè nấu rất nhanh nhưng quan trọng là chọn cốm và cách nấu (thả cốm đúg thời điểm) mọi người lưu ý nhé, nếu k chè sẽ nát hết cốm và không sánh ngon.
ST facebook - Thảo lê
0 nhận xét:
Đăng nhận xét