Công thức làm bánh nhãn cực ngon
Bánh nhãn đơn giản cực mọi người ạ,ngọt thanh mà giòn lại thơm nữa.
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- 200g bột gạo nếp ( tùy kích thước quả trứng gà của bạn to hay nhỏ,mà trong quá trình nhào bột bạn cho lượng bột hợp lý. Có thể ít hơn có thể nhiều hơn 200g )
- 100g đường
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 chút vừng rang
- 1 chút nước lọc
Cách làm:
- vừng rang vàng
- gừng đập dập,vắt lấy nước
- đập trứng,đánh tan. Sau đó rây từ từ bột nếp vào trứng rồi trộn đều,đeo găng tay nhào đến khi thành khối bột mền,mịn và dẻo
- nặn bột thành từng viên bánh nhỏ ( nhỏ thôi,bởi khi chiên bánh sẽ nở to gấp đôi đó )
- đặt chảo hoặc nồi sâu lòng lên bếp,cho dầu vào chờ sôi thì cho bánh vào chiên với lửa nhỏ. Bánh chín vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu
- đặt tiếp 1 chảo lên bếp,cho đường,nước lọc và nước gừng. Đảo cho đường tan chảy ở lửa vừa,rồi cho tiếp bánh vào đảo nhanh tay,tiếp đến cho vừng vào cùng đến khi đường bám vào bánh là đc.
- Vớt bánh ra và thưởng thức ngay đc,bánh nguội các bạn có thể bỏ túi nilon hoặc lọ thủy tinh kín dùng dần.
Chúc mọi ng thành công nhé,2 bé nhà mình rất mê bánh này.
ST facebook - Hà Thanh Tuyền
0 nhận xét:
Đăng nhận xét