Công thức xoài dầm mắm chuẩn
Xoài ( chừng 1kg).
Gọt vỏ. Gọt mỏng thôi ạ. Cắt miếng dài như hình.
Ngâm xoài vào chậu nước sôi để nguội có thả đá lạnh và 1 chút xíu muối tinh. Ngâm chừng 1h. Xoài sẽ rất giòn.
Ướp xoài với 200g đường. Để 1h nữa cho xoài ngấm và đường tan.
Tiếp đến gạn chỗ nước đường vừa ướp xoài. Đun sôi cùng với 100ml nước mắm và thêm chừng 50g đường nữa. Để thật nguội.
Cho 1 thìa ớt bột và mấy quả ớt tươi theo khẩu vị.
Cho xoài vào hũ, Nước mắm đường nguội hẳn. Cho nước ngập xoài. Để 1 ngày là măm ngon ạ.
ST facebook - Hoài Rimokaki
Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016
- Blogger Comments
- Facebook Comments
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét