Nguyên liệu
5 trái chuối chín
1 trứng gà
50 ml nước cốt dừa
25 gr đường hay 2,5 muỗng canh sữa đặc
1chút xíu muối
80 gr bột mì
1 chén dừa vụn khô
Phầt nước cốt dừa: 100 ml nước cốt dùa + 20 gr đường nấu sôi. Pha chút bột năng với 20 ml nước đổ vào khuấy nhanh tạo độ sánh.
Cách làm:
Bước 1: Cho trứng gà + bột + sữa +nước cốt dừa và muối vào 1 cái tô trộn đều. Ta có 1 hỗn hợp hơi sánh.
Bước 2: Chuối lột bỏ vỏ và chỉ, nhúng chuối vào tô bột rồi lăn qua chén dừa vụn.
Bước 3: Bắt chảo/nồi dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng trái chuối vào chiên với lửa vừa. Khi chuối có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày: Dùng cây xiên từng trái chuối để ra dĩa, rưới nước cốt dừa sánh lên. Món này dùng nóng rất giòn và thơm.
Chúc các bạn thành công.
ST facebook - Lam Anh Dao
0 nhận xét:
Đăng nhận xét